Ý nghĩa các con số điện thoại theo phong thủy như thế nào?

Bởi simsogiare.vn | 16/03/2018 19:38pm

Những người làm ăn buôn bán đặc biệt coi trọng ý nghĩa của số điện thoại. Vì thế, họ thường cẩn trọng trong việc lựa chọn sim số tốt nhất cho mình. Nếu trước kia, bạn chỉ cần một chiếc sim điện thoại dễ nhớ, dễ đọc là được thì ngày nay nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua sim phong thủy giúp họ an tâm và gặp nhiều may mắn. Vậy ý nghĩa các con số điện thoại theo phong thủy cụ thể như thế nào?

Việc lựa chọn sim phong thủy là nhu cầu của nhiều người
Việc lựa chọn sim phong thủy là nhu cầu của nhiều người

Trong phong thủy, số mệnh của con người cũng như vạn vật trong vũ trụ đều gắn liền với một con số nhất định. Con số được coi là sinh mệnh, là con số không thể thay đổi thường dựa vào ngày giờ sinh để tính ra. Tuy nhiên, số mệnh có thể biến đổi khi con người tương tác với những người khác trong cuộc sống hoặc thay đổi hoàn cảnh sống. Vì thế nên, hiểu được con số gắn với mệnh của mình, đồng thời tương tác với những con số tương sinh sẽ giúp bạn an tâm và gặp nhiều thuận lợi. Đó cũng là nền tảng ban đầu tạo nên ý nghĩa sim số trong cuộc sống.

Mỗi người sinh ra đều có sinh mệnh
Mỗi người sinh ra đều có sinh mệnh

Ý nghĩa của 10 con số 0 - 9 trong phong thủy

Các con số đều rất gần gũi trong cuộc sống của mỗi người và gắn liền với ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, số nhà… Từ xưa, con người đã rất coi trọng trong việc lựa chọn các con số này bởi họ tin vào ý nghĩa mà mỗi con số mang lại, điều đó có nghĩa là ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của bạn:

- Số 0 có nghĩa là không xác định, không có giới hạn, đôi khi được coi là nguồn gốc của mọi vật.

- Số 1 phiên âm Hán Việt đọc là “nhất” nghĩa là duy nhất, cao nhất, là sự khởi đầu. Số 1 tượng trưng cho quyền lực và thường được coi là con số của các vị thần.

- Số 2 phiên âm là “nhị” là sự kết hợp hài hòa, cân bằng. Đây là số được ưa thích và tượng trưng cho sự thuận lợi, hạnh phúc trong cuộc sống.

- Số 3 phiên âm là “tam” là biểu tượng của sự vững chắc. Vì thế mà người đời thường nói “vững như kiềng ba chân” cũng là hợp lẽ. Người xưa còn nghĩ số này đại diện cho sự hòa hợp giữa con người và vạn vật đất trời.

- Số 4, đọc là “tứ”. Người ta thường không thích số này do thấy đọc giống với “tử” - chết. Người làm kinh doanh thường tránh số này vì nghĩ rằng nó mang ý nghĩa mất mát, không may mắn.

Số 4 thường coi là số không may mắn
Số 4 thường coi là số không may mắn

- Số 5 phiên âm là “sinh” có ý nghĩa về sự bất diệt, trường thọ. Trong phong thủy, mọi người rất coi trọng số 5 và tin vào sự thịnh vượng và hạnh phúc mà số này mang lại. Vì thế nếu sim điện thoại bạn có số 5 tức là ý nghĩa của số điện thoại bạn sở hữu mang lại may mắn.

- Số 6 nghĩa là “lộc”, tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, may mắn và thuận lợi trong công việc. Số này đặc biệt được ưa thích trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

- Số 7, đọc là “thất” lại mang ý nghĩa sim sốngược lại với số 6. Nhiều người coi số 7 mang đến sự thất bại giống như người ta hay nói là “thất bại, thất tình, thất vọng…”. Nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng số này lại có nghĩa là sức mạnh vô địch, không thể đánh bại.

- Số 8 phiên âm là “bát” (tương tự với “phát”) mang ý nghĩa về sự sung túc, tiền của dồi dào. Ngoài ra, số 8 cũng thể hiện sự bất tử, diệt trừ ma quái, đây là nguồn gốc của gương bát quái hay dùng trong các gia đình.

Số 9, đọc là “cửu” nghĩa là vĩnh cửu, đẹp đẽ. Đây là con số tượng trưng cho quyền lực và sự trường tồn.

Khi ghép các con số này vào trong sim sẽ tạo nên ý nghĩa của số điện thoại mà người ta tin là có thể mang đến may mắn hay khó khăn cho người sở hữu.

Thế nào là sim số đẹp?

Sim số đẹp phải là sim có ý nghĩa sim số thật tốt phù hợp với bản thân mỗi người. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố như ngũ hành bản mệnh, ý nghĩa các con số, sự cân bằng chẵn lẻ (âm dương) để lựa chọn. Cụ thể như sau:

· Phong thủy quan niệm, 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều tương ứng với một số khác nhau. Sim điện thoại cũng được gán vào các mệnh bằng cách dựa vào con số cuối cùng. Sau đó dựa vào sự tương sinh và tương khắc của bản mệnh để lựa chọn sim số nào tốt nhất cho mỗi người.

Người ta tin rằng mệnh của người hợp với số cuối của sim sẽ may mắn
Người ta tin rằng mệnh của người hợp với số cuối của sim sẽ may mắn

·   Ngoài ra, như đã đề cập ở phần trên, ý nghĩa của mỗi con số từ 0-9 được tương truyền từ xưa đến nay cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn sim. Người ta tin rằng, nếu lựa chọn các số tốt và tránh các số mang ý nghĩa xấu sẽ khiến cho ý nghĩa của số điện thoại được tốt hơn. 

Dưới đây là một số cách hiểu về ý nghĩa các con số điện thoại khá phổ biến ngày nay:Ý nghĩa các con số điện thoại theo phong thủy như thế nào?

Sim số đẹp mang lại sự tự tin và may mắn

Sim số đẹp mang lại sự tự tin và may mắn

Từ trước tới nay, phong thủy hay ý nghĩa số điện thoại chưa thực sự được chứng minh bằng khoa học. Có người tin nhưng cũng có người không tin vào ý nghĩa sim số. Nhưng thực ra, điều đó không quá quan trọng bằng việc sim phong thủy tốt sẽ mang đến cho người sở hữu sự tĩnh tâm, an nhiên, tự tin và ắt sẽ có nhiều may mắn.